Luật an phước
0904.223.779

Luật sư Biên

Luật sư Biên Luật sư Biên

ĐT: 0904.223.779

Giấy phép

Tư vấn thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động du học

( 2014-07-17)

Thủ tục xin giấy phép tư vấn du học? Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động du học?

THƯ TƯ VẤN

VỀ VIỆC DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC

 

Theo quy định Quyết định số 05/2013/QĐ-Ttg của Thủ tướng quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập ngày 15/01/2013, để hoạt động dịch vụ tư vấn du học, Quý khách hàng phải thoả mãn:

1.      Phải thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh tư vấn du học.

2.      Có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

 

I.                  Điều kiện xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

Theo quy định tại Điều 10 Quyết định số 05/2013/QĐ-Ttg, điều kiện xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học gồm:

1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật;

2. Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;

3. Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;

4. Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

II.               Hồ sơ xinGiấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

Theo các điều kiện tại Mục I, Hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học được quy định tại Điều 11 Quyết định số 05/2013/QĐ-Ttg gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

2. Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật với những nội dung chủ yếu gồm:

-           Mục tiêu, nội dung hoạt động;

-           Cơ sở vật chất (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng thuê nhà, Giấy phép xây dựng).

-           Khả năng tài chính, tiền ký quỹ (xác nhận ký quỹ tại Ngân hàng);

-           Trình độ, năng lực của người đứng đầu và nhân viên trực tiếp tư vấn du học (Các văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận);

-           Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài;

-           Luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức;

-           Kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện;

(Các hợp đồng, thoả thuận với các đơn vị đào tạo nước ngoài hoặc thư mời hợp tác của các đơn vị đào tạo nước ngoài)

-           Các phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

-           Phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro;

(Kèm theo đề án phải có các tài liệu chứng minh: phần in nghiêng).

3. Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;

4. Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

5. Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học (kèm theo các văn bằng, chứng chỉ chứng minh trình độ chuyên môn, ngoại ngữ).

6. Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học (Hiện nay, theo Quyết định số 2482/2013/QĐ-BGDĐT thì Học viện Quản lý giáo dục có chức năng đào tạo và cấp Giấy chứng nhận này, thời gian học tập trung khoảng 3-4 tháng, học phí 2.000.000 đồng).

III.           Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

1.      Số bộ Hồ sơ: 01 bộ.

2.      Cơ quan giải quyết: Sở Giáo dục và Đào tạo.

3.      Thời gian giải quyết: 25 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ Hồ sơ hợp lệ.

 

Trên đây là tư vấn pháp lý ban đầu của Chi nhánh Văn phòng Luật sư An Phước về thủ tục xin Giấy chứng nhận để hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Rất mong hợp tác với Quý khách hàng.

Trân trọng!

      CHI NHÁNH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN PHƯỚC
Địa chỉ: P.408, đơn nguyên 1, Tòa nhà F4 (Nhà Xinh), đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
             ĐT: +84.4.3202.7979   hoặc +84.422.255.266   Email: anphuoclaw@gmail.com
 
 
Gửi yêu cầu dịch vụ